Mới chơi cầu lông cần chuẩn bị gì? Vật dụng không thể thiếu

Cầu lông đang là một môn thể thao đang phát triển mạnh ở Việt Nam, rất được mọi người mọi người ưa chuộng. Đánh cầu lông có thể giúp bạn giảm stress, tinh thần phấn chấn hơn, giảm cân và rèn luyện sức khỏe. Nhưng bạn có tự hỏi trước khi ra sân cầu lông cần phải chuẩn bị những món gì không? Hãy để mình giải đáp thắc mắc mới chơi cầu lông cần chuẩn bị gì qua bài viết sau đây.

Những người mới chơi cầu lông cần chuẩn bị gì?

Phụ kiện cầu lông cần thiết khi ra sân dưới đây đặc biệt phù hợp cho những người mới bắt đầu chơi.Mang đầy đủ phụ kiện sẽ hỗ trợ bạn chơi cầu lông hiệu quả hơn và sẽ giúp ích cho bạn nếu như có tình huống phát sinh xảy ra.

Vợt cầu lông

Vợt là thứ không thể thiếu trước khi ra sân cầu lông, vợt cầu lông có nhiều loại khác nhau. Bạn có thể đem theo ít nhất 2 cây vợt cầu lông để dự phòng trường hợp lưới vợt bị đứt. Một cây vợt tốt và chất lượng cao thì sẽ giúp cho người chơi có những cú đập cầu chuẩn xác và đầy uy lực.

Giày chuyên dụng

Nhiều người chơi cầu lông trong giày chạy bộ hoặc thậm chí chỉ là giày bình thường mà họ sử dụng hàng ngày. Mang giày chạy bộ là một sự lựa chọn sai lầm vì chúng thường có nhiều đệm nhưng không có phần hỗ trợ bên, khiến bạn rất dễ chấn thương mắt cá chân. Giày cầu lông có cả đệm và hỗ trợ bên trong đầy đủ, giữ cho bạn an toàn trong khi bạn di chuyển tự do trên sân.

Giày chuyên dụng
Mới chơi cầu lông cần chuẩn bị gì?

Để chọn được một đôi giày tốt thì cần phải đảm bảo sản phẩm mang lại sự thoải mái và ổn định ở khu vực bàn chân trước và các ngón chân.

Sự linh hoạt xung quanh khu vực ngón chân là quan trọng để khi bạn đạt được hiệu quả cao khi chơi cầu lông.

Đệm giày cũng rất quan trọng vì nó giúp bạn di chuyển mạnh mẽ hơn đến khu vực phía trước hoặc phía sau ở phần sân của bạn.

Đệm trong giày hoạt động như một bộ giảm xóc và giúp người mang thực hiện các chuyển động ngược nhanh chóng.

Quả cầu lông

Quả cầu lông
Dụng cụ không thể thiếu của bộ môn này.

Cùng với vợt thì đây chính là linh hồn của bộ môn thể thao này. Quả cầu lông có thể là loại nhựa tổng hợp hoặc bằng lông vũ. Các loại lông được làm từ cánh trái của ngỗng hoặc vịt, Bạn nên luôn mang theo một ống quả cầu lông phù hợp với lối chơi và phong cách chơi của mình. Một ống cầu lông thường có 12 quả.

Túi đựng

Nếu như bạn xác định được là mình sẽ gắn bó lâu dài với môn thể thao này thì bạn nên sắm cho riêng mình một túi đựng phụ kiện môn cầu lông. Bạn có thể dùng nó để đựng vợt, hộp đựng quả cầu, nước uống và nhiều thứ khác.

Quần áo chuyên dụng

Mới chơi cầu lông cần chuẩn bị gì? Bạn nên chọn quần áo có chất liệu thấm hút mồ hôi tốt. Điều này sẽ hấp thụ mồ hôi trong suốt trận đấu và sau đó khô nhanh chóng. Điều này giúp áo không bị ướt đẫm.

Nếu quần áo chơi cầu lông không “nhanh khô”, nó sẽ quá nặng vì mồ hôi đang thấm quá nhiều. Điều này ảnh hưởng đến hiệu suất chơi và chất lượng của trận đấu. Quần áo làm từ chất liệu nhanh khô rất quan trọng để đảm bảo bạn duy trì sự thoải mái tối đa trong lúc chơi.

Khăn lông

Khăn lông
Khăn để lau mồ hôi khi nghỉ giữa hiệp.

Một chiếc khăn để lau mồ hôi khi bạn đang tạm nghỉ giữa trận. Với chiếc khăn sẽ giúp bạn lau đi những giọt mồ hôi khi còn chơi ở trong sân. Chúng làm cho bạn có cảm giác dễ chịu thoáng mát trước khi bạn tiếp tục thi đấu.

Nước uống và đồ ăn nhẹ

Nước rất quan trọng đối với quá trình hydrat hóa vì nó thay thế lượng nước mất đi do đổ mồ hôi. Bạn có thể mang tới sân một chai nước tinh khiết hoặc nước ion kiềm để sử dụng trong lúc thi đấu.

Đồ ăn thì bạn nên mang theo một ít trái cây như chuối, quýt hoặc các loại hạt để chúng bổ sung các dưỡng chất, cung cấp năng lượng cho bạn tiếp tục hoạt động.

Cầu lông là một môn thể thao đối kháng phù hợp để bạn lựa chọn tập luyện hoặc giải trí, bạn có thể đánh đôi hoặc đánh đơn. Cầu lông là một sự lựa chọn phù hợp mà bạn có thể lựa chọn để rèn luyện sức khỏe và thể chất. Trên đây là những thông tin để giúp bạn giải đáp thắc mắc về người mới chơi cầu lông cần chuẩn bị gì.

Những bài viết liên quan

Bài viết gần đây