Power yoga là gì? Lợi ích của power yoga đối với sức khỏe

Power Yoga là gì? Power Yoga là một chuỗi các bài tập đòi hỏi bạn cần phải có thể lực tốt, tốc độ nhanh và liên tục. Bài tập này yêu cầu bạn đã từng tập yoga và có những hiểu biết tích cực về nó.

Power Yoga là một chuỗi các bài tập đòi hỏi bạn cần phải có thể lực tốt, tốc độ nhanh và liên tục. Nhưng bạn đã biết Power Yoga là gì và lợi ích của bộ môn này mang lại cho sức khỏe của mình chưa? Cùng tìm hiểu ngay sau đây thôi!

1 Power Yoga là gì?

Theo trang Healthline, Power Yoga là một trường phái yoga bắt nguồn từ Ashtanga Yoga, được K. Pattabhi Jois sáng tạo ra, gồm 6 cấp độ tăng dần về độ khó, chúng có các tư thế cần đến tốc độ, sức mạnh và sự linh hoạt của cơ thể, mang đến những hiệu quả vượt trội cho cơ thể như đốt tan mỡ thừa và thải độc toàn thân, được xem như phương pháp giảm mỡ bụng tối ưu nhất cho chị em phụ nữ.

Power Yoga là gì
Power Yoga là gì

Lưu ý rằng với các bài tập Power yoga đòi hỏi bạn phải có thể lực tốt vì chúng được thực hiện nhanh và liên tục không ngừng nghỉ, yêu cầu người tập cần có sự tập trung cao độ và kiểm soát hơi thở tối đa, đây cũng chính là điểm khác nhau giữa Power Yoga và Yoga truyền thống nhẹ nhàng, chậm rãi.

2 Lợi ích của Power yoga

Tăng cường chức năng hệ tim mạch

Với các bài tập vận động tương tự như Cardio nên Power yoga tác động rất tích cực lên hệ tim mạch giúp bạn cải thiện và nâng cao các chức năng của hệ tim mạch. Hơn hẳn Cardio, Power yoga mang thiên hướng nhẹ nhàng hơn và giúp bạn xây dựng hình thể rất tốt.

Lợi ích của Power yoga
Lợi ích của Power yoga

Giúp giảm cân

Tác động lớn nhất và dễ nhận thấy nhất của Power Yoga đó là giúp giảm cân. Thực hiện một chuỗi các động tác nhanh và mạnh liên tục, không ngừng nghỉ chính là lí do làm mỡ bị đốt cháy rất nhanh, chỉ sau một vài lần tập bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Tăng cường giải độc cơ thể

Vì Power Yoga là chuỗi các bài tập nhanh và không ngừng nên việc đổ mồ hôi trong khi tập sẽ giúp bạn làm sạch tuyến mồ hôi, thải các chất độc cho cơ thể, thanh lọc hệ hô hấp và hơn hết phổi sẽ trở nên khỏe mạnh hơn.

Tăng cường sự tập trung

Đặc thù của chuỗi bài tập Power yoga là tốc độ, tính liên tục và sức mạnh nên khi tập bạn cần phải tập trung cao độ để thực hiện đúng, theo kịp bài tập, chính vì thế mà Power Yoga được xem như là bộ môn rèn luyện độ tập trung cao độ.

Tăng cường sự tập trung
Tăng cường sự tập trung

Giúp cơ thể linh hoạt và dẻo dai hơn

Khi nhắc đến Power Yoga thì bạn không chỉ đơn giản là có một cơ thể săn chắc, mà chúng còn giúp cho các khớp xương được linh hoạt và dẻo dai hơn rất nhiều. Nhờ vậy bạn có thể thường xuyên tập luyện để tăng cường điều trị các bệnh về xương, bệnh cong vẹo cột sống, viêm khớp hoặc gù lưng.

3 Ai nên tập và không nên tập power yoga?

Với bản chất là tốc độ, tính liên tục và cần nhiều năng lượng nên Power Yoga chỉ phù hợp với những ai đã tập yoga được lâu dài và có hiểu biết về bộ môn Yoga nói chung.

  • Nhóm người nên tập: Người có thể lực tốt, năng động, th
  • Nhóm người không nên tập: Với người lớn tuổi, phụ nữ mang thai hay những ai có các vấn đề về sức khỏe như bệnh tim, huyết áp, đau lưng mỏi khớp, chấn thương vai, dây chằng hoặc không đủ thể lực. ích các hoạt động thể thao mang tính thử thách, mạnh mẽ hoặc những ai đang muốn giảm cân lành mạnh.

Nên tham khảo ý kiến từ các bác sĩ, huấn luyện viên hay các chuyên gia y tế để có một lộ trình phù hợp với từng nhóm người khác nhau nhé!

Bài viết trên đã giải thích cho bạn “Power yoga là gì? Lợi ích của power yoga đối với sức khỏe”. Cảm ơn bạn đã đọc và hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm cho mình nhiều gợi ý hay về việc rèn luyện một sức khỏe tốt và một vóc dáng thật đẹp và khỏe khoắn nhé!

Những bài viết liên quan

Bài viết gần đây